parkplus calculator

Parking Value
Calculated

คำนวณพื้นที่การสร้าง เพื่อค้นหาเครื่องจอดรถอัตโนมัติที่เหมาะสมกับพื้นที่ของคุณ

how many car ?

cars

Land price

thb/sq.m.

ปาร์คพลัส เปิดตัวหุ่นยนต์จอดรถอัจฉริยะ ในโครงการไฮด์ สุขุมวิท 11

16.07.20

share

ปาร์คพลัส เปิดตัวหุ่นยนต์จอดรถอัจฉริยะ ในโครงการไฮด์ สุขุมวิท 11

บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และโรงแรมระดับไฮเอ็นด์ ผนึกกำลัง บริษัท ปาร์คพลัส จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการเครื่องจอดรถอัจฉริยะแบบครบวงจร เปิดตัวหุ่นยนต์จอดรถอัจฉริยะ “Duo Robot Automatic Parking” ครั้งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคมิลเลนเนียลพร้อมที่อยู่อาศัยระดับลักซ์ชัวรี่ที่แท้จริงในคอนโด ไฮด์ สุขุมวิท 11

อภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการิบริษัท ปาร์คพลัส จำกัด ผู้แทนจำหน่าย และติดตั้งเครื่องจอดรถ หุ่นยนต์จอดรถอัจฉริยะ “Duo Robot Automatic Parking” จากประเทศเกาหลี เปิดเผยว่า หุ่นยนต์จอดรถอัจฉริยะ ถูกออกแบบให้ผู้ขับขี่จอดรถนอกห้องลิฟต์ จากนั้นจะมีหุ่นยนต์มาทำหน้าที่รับรถไปจอดให้ แบบเดียวกับระบบวัลเล่ต์ปาร์คกิ้งที่ใช้คน ซึ่งต่างจากระบบทั่วไปในประเทศไทยที่ตัองขับรถเข้าไปจอดบนถาดเหล็กในห้องลิฟต์แคบ ๆ เองจากนั้นถึงจะออกจากรถได้ ซึ่งจุดนี้เป็นจุดบอดที่อาจเกิดอุบัติเหตุ

สำหรับโครงการ ไฮด์ สุขุมวิท 11 เป็นแห่งแรกในไทย และใน South East Asia ที่เลือกใช้เทคโนโลยีเครื่องจอดรถหุ่นยนต์อัจฉริยะ ระบบ South East Asia สามารถรองรับรถยนต์ขนาดใหญ่ได้ยาวถึง 5.5 เมตร รวมถึงรถ Plugin Hybrid และรถยนต์ไฟฟ้า รถแห่งอนาคตที่มีน้ำหนักสูงได้ถึง 3 ตัน และเป็นระบบแรกในไทยที่ใช้ระบบ Bio Metric ทั้งการแสกนนิ้วมือ และระบบจดจำใบหน้าในการจอดหรือรับรถ เพื่อแก้ไขปัญหาการลืมหรือทำบัตรจอดรถหาย เป็นระบบที่ทันสมัยที่สุด มีความรวดเร็วในการจัดเก็บรถมากที่สุดใช้เวลาเพียง 3 นาที

ส่วนค่าบำรุงรักษาหุ่นจอดรถอัจฉริยะ “Duo Robot Automatic Parking” มีค่าบำรุงรักษาต่ำ แยกการทำงานอิสระ 2 ตัว ตัวหน้ายกล้อหน้า ตัวหลังยกล้อหลัง มีเซนเซอร์วัดระยะรถได้ทุกขนาดมอเตอร์ทำงานน้อยกว่าเพราะแยกหน้าหลัง และยกแค่ตัวรถไม่ต้องใช้ยกถาดเหล็กใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อมอเตอร์ทำงานที่โหลดน้อยกว่า จึงช่วยยืดอายุการใช้งานได้ยาวกว่าระบบถาดที่มอเตอร์ต้องทำงานหนักกว่า และหากหุ่นยนต์เสียก็ยกออกไปซ่อมได้ ขณะเดียวกันหุ่นยนต์ที่เหลืออีกตัวก็ยังทำงานได้ตามปกติ

พีรพล นนทสูติ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ระบบนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างมหาศาล รวมถึงงบประมาณด้านโครงสร้างอาคารจอดรถที่ต่ำลง เพราะระบบหุ่นยนต์ใช้พื้นที่น้อยมาก เมื่อเทียบกับอาคารจอดรถทั่วไปถึง 70% ตัวอาคารจอดรถก็เป็นโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กเช่นเดียวกับอาคารจอดรถทั่วไป แต่มีความสูงของเพดานแต่ละชั้นเกือบจะเท่าความสูงของรถยนต์ที่เข้าจอดในอาคาร

ดังนั้นจึงเพิ่มพื้นที่จอดได้อีกเป็นจำนวนมาก ต่างจากระบบถาดเหล็กที่จะต้องออกแบบให้มีพื้นที่ความสูงสำหรับโครงสร้างถาดเหล็กอีกด้วย

สำหรับ โครงการ ไฮด์ สุขุมวิท 11 สามารถรองรับรถยนต์ได้ทั้งหมด 198 คัน โดยที่จอดรถทั้งโครงการ 272 คัน และมีอาคารจอดรถอัตโนมัติรูปแบบ MetroTrollyTM สูง 6 ชั้น ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าโครงการ ช่วยเสริมให้ส่วนที่พักอาศัยมีความสงบ รู้สึกเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก Benewsonline.com
https://www.benewsonline.com/home/2018/05/ปาร์คพลัส-เปิดตัวหุ่นยน/

Related News

บรรยายพิเศษ Leading change & Business Innovation ณ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU)

ถือเป็นเกียรติของเราที่คุณอภิราม สีตกะลิน ผู้บริหารบริษัท Park Plus และ park2go ได้รับเชิญไปบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ Leading change & business innovation เรื่องการให้คำปรึกษาและแก้ปัญหาที่จอดรถครบวงจร

Duo robot automatic parking จอดรถ 3 นาทีกับมูลค่าตลาดแสนล้าน

ประเทศไทย กับว่าที่สถิติต่างๆ มากมาย อาทิ ค่าน้ำมันแพงติดอันดับโลก เมืองท่องเที่ยวชั้นนำ รถติดอันดับต้นๆ ของโลก เป็นต้น