parkplus calculator

Parking Value
Calculated

คำนวณพื้นที่การสร้าง เพื่อค้นหาเครื่องจอดรถอัตโนมัติที่เหมาะสมกับพื้นที่ของคุณ

how many car ?

cars

Land price

thb/sq.m.

ปาร์คพลัส ตั้งเป้า1พันล้าน เตรียมตั้งโรงงานผลิต

15.07.20

share

ปาร์คพลัส ตั้งเป้า1พันล้าน เตรียมตั้งโรงงานผลิต

ปาร์คพลัส มั่นใจตลาดที่จอดรถอัตโนมัติยังไปได้สวย เติบโตเท่าตัว ผ่าน 4 เดือนแรกยอดขายกว่า 500 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้ายอดขาย ปีนี้ 1,000 ล้านบาท เน้นเจาะตลาดคอนโดมิเนียม ชูจุดเด่นเทคโนโลยีใหม่ ระบบหุ่นยนต์ ไร้ถาด สะดวก ปลอดภัยและรับน้ำหนักได้ถึง 3 ตัน เผยมีแผนเตรียมตั้งโรงงานผลิต ที่จอดรถอัตโนมัติ ในประเทศไทย

อภิราม สีตกะลิน

นาย อภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปาร์คพลัส จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ รับติดตั้งเครื่องจอดรถอัตโนมัติระบบหุ่นยนต์ จากประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับการยอมรับจากแวดวงประกันภัยโดยเป็นเพียงรายเดียวที่บริษัทฯ ประกันภัยรับประกันความเสียหายของตัวรถยนต์หากเกิดอุบัติเหตุจากระบบจอดรถ

“มีเพียงบริษัทเรารายเดียวเท่านั้นที่บริษัทฯ ประกันภัยให้ความเชื่อถือรับประกัน เนื่องจากมั่นใจในระบบความปลอดภัยของ ปาร์คพลัส ที่ใช้หุ่นยนต์ในการจัดการจอดรถ แทนที่ระบบถาดแบบเดิม โดยระบบนี้สามารถยืดหยุ่นและรองรับรถที่ความยาวสูงสุด 5.5 เมตร รับน้ำหนักได้มากถึง 3,000 กิโลกรัม รวมถึงเป็นรายแรกที่ใช้ระบบ Bio Metric ทั้งการสแกนนิ้วมือและจดจำใบหน้าแทนการใช้บัตรจอดรถ”

ทั้งนี้ เนื่องจากระบบของปาร์ค พลัส ออกแบบให้สามารถทำงานได้บนพื้นปูน ดังนั้นเจ้าของรถจึงไม่ต้องเข้าไปอยู่ในห้องลิฟต์สำหรับยกรถ โดยหุ่นยนต์จะทำหน้าที่ดังกล่าวแทน เพิ่มความปลอดภัยให้กับเจ้าของรถได้มากกว่าแบบอื่น รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในระยะยาวที่เสียค่าบำรุงและกินไฟน้อยกว่า

นาย อภิราม กล่าวว่า สำหรับยอดขายช่วงแรกของปีนี้ บริษัทฯ มียอดขายแล้ว 500 ล้านบาท โดยในปีที่ผ่านมา ตั้งเป้าไว้ 300 ล้านบาท แต่มียอดขายเข้ามาถึง 800 กว่าล้านบาท ดังนั้นจากทิศทางการตอบรับที่ดีดังกล่าว ปีนี้บริษัทฯ จึงตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 1,000 ล้านบาท โดยสัดส่วนลูกค้าจะเป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ราว 60%

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างทำการเจรจาขอซื้อต่อเทคโนโลยีหุ่นยนต์ ซึ่งเป็นของประเทศเกาหลี โดยบริษัทฯ มีความตั้งใจที่จะสร้าง โรงงานผลิตหุ่นยนต์จอดรถ ในประเทศไทย และทำตลาดทั่วภูมิภาคอาเซียน ภายใต้แบรนด์ ปาร์ค พลัส ของบริษัทฯ เอง คาดว่าจะได้ข้อสรุปในอีกไม่นาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก MGR ONLINE https://mgronline.com/motoring/detail/9610000045602

Related News

บรรยายพิเศษ Leading change & Business Innovation ณ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU)

ถือเป็นเกียรติของเราที่คุณอภิราม สีตกะลิน ผู้บริหารบริษัท Park Plus และ park2go ได้รับเชิญไปบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ Leading change & business innovation เรื่องการให้คำปรึกษาและแก้ปัญหาที่จอดรถครบวงจร

Duo robot automatic parking จอดรถ 3 นาทีกับมูลค่าตลาดแสนล้าน

ประเทศไทย กับว่าที่สถิติต่างๆ มากมาย อาทิ ค่าน้ำมันแพงติดอันดับโลก เมืองท่องเที่ยวชั้นนำ รถติดอันดับต้นๆ ของโลก เป็นต้น